ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักการแพทย์
514 ถนนหลวง เขตป้อมปราบฯ กรุงเทพมหานคร 10100
โทร 0 2622 5047 โทรสาร 0 2224 2969

Description: D:\พี่จ๋า(พรเพ็ญ)\Bangkok Health Fair\Bangkok Health Fair 2010\BHF 2010 - 1 ต.ค. 53 - 2\BHFอื่นๆ\logo ทั้งชีวิต...เราดูแล\Logo ทั้งชีวิต เราดูแล.jpg

กทม.เปิดศูนย์บัญชาการกลาง จัดทีมแพทย์รับมือ”ปั่นเพื่อพ่อ”

          เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 58 พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดศูนย์บัญชาการกลาง หรือศูนย์เอราวัณ เพื่อความพร้อมทางด้านการแพทย์โดยจะถูกสั่งการจากศูนย์นี้ไปยังหน่วยแพทย์ทั้ง 121 จุดตลอดเส้นทางของการปั่นจักรยาน ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือระหว่างกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งได้รับมอบหมายเป็นเจ้าภาพหลักและกรุงเทพมหานครในฐานะเจ้าของพื้นที่ในการดูแล สำนักการแพทย์ เตรียมพร้อมทางการแพทย์ดูแลพื้นที่ด้านตะวันตกของคลองผดุงกรุงเกษม ตั้งแต่ถนนราชดำเนินนอก(องค์การสหประชาชาติ) ถนนราชดำเนินกลาง ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนอรุณอัมรินทร์ ถนนประชาธิปก ถนนจักรวรรดิ และถนนเยาวราช ส่วนด้านฝั่งตะวันออกของคลองผดุงกรุงเกษมกระทรวงสาธารณสุข รับผิดชอบ
เวลา 08.00 น. นพ.สุรินทร์ กู้เจริญประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ พร้อม นพ.เพชรพงษ์ กำจรกิจการ ผู้อำนวยการศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉินกรุงเทพมหานคร(ศูนย์เอราวัณ) เดินทางตรวจเยี่ยมความพร้อมของหน่วยแพทย์ตามจุดความรับผิดชอบของกรุงเทพมหานคร ซึ่งในแต่ละช่วงแต่ละเส้นทางจะมีหน่วยแพทย์ปฐมพยาบาลขั้นสูง ขั้นพื้นฐาน ของสำนักการแพทย์ รวมถึงหน่วยที่จะเข้าไปเสริมหากเกิดปัญหา โดยการประสานจากเจ้าหน้าที่ในแต่ละจุดและเจ้าหน้าที่ตำรวจในการนำคนเจ็บหรือผู้ป่วยออกจากพื้นที่เพื่อส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด

>>>>>>> ดูรูปภาพ <<<<<<   คลิ๊กที่นี้